Home » » Bật mí cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon

Bật mí cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon

Written By Chiến Chelsea on Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019 | 20:12

Lều xông hơi hồng ngoại Doca sẽ hướng các bạn phương pháp làm bánh bao nhân thịt cực ngon. Chắc bạn đang rất tò mò đúng không? Còn chờ gì nữa, sau đây chúng ta sẽ đến với phần cách chế biến món ăn này nhé.

Cách làm món bánh bao nhân thịt.


Giờ xin mời các bạn cùng lều xông hơi Doca thực hiện món ăn này.



Nguyên liệu.

Làm vỏ bánh:

- 1 thìa cà phê men khô - ½ thìa canh đường - 250g bột mỳ đa dụng - 1 thìa cà phê bột nở - 130 ml nước ấm - 1 thìa canh dầu ăn - 50g đường - 1 chút muối

Làm nhân:

- 200g thịt nạc vai băm nhỏ - 10g mộc nhĩ khô - 10g nấm hương - 8 quả trứng chim cút - 1 nắm nhỏ miến - Vài tép hành khô - ½ thìa cà phê bột cà ri - Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.

Lưu ý: Để nhân bánh bao quyện, không có bị khô, chỉ nên chọn lựa thịt nạc vai băm nhỏ sở hữu dắt mỡ.

Dụng cụ hấp bánh bao

- Nồi hấp, xửng hấp
Các bước làm bánh bao nhân thịt

B1. Chuẩn bị phần men nở

- Trước khi nhào và trộn bột, các bạn tiêu chuẩn bị phần men nở trước. Hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.

B2: Trộn bột và nhào bột

- Trong âu, trộn đều bột mỳ với phần bột nở, muối, đường với phần nhau. Sau đó, tạo một hố ở giữa âu bột, sau đó đổ nước đã hòa men ở bên trên cùng dầu ăn vào.

- Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm một vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.


B3. Ủ bột

- Sau khi bột nhào xong, đem ủ bột trong 1 tiếng rưỡi ở địa chỉ kín, ấm,  phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô.

- Ủ bột trong 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.



B4: Làm nhân bánh

- Thịt băm đem ướp thịt với phần cà ri, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô băm nhỏ.

- Trứng chim cút luộc chín, sau đó bóc vỏ, để ra bát.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại rồi đem thái nhỏ, để nguyên ra bát.

- Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt thành sợi ngắn.

- Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào trộn đều.

- Sau đó, nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút, chia làm 8 phần.

B5. Trộn bột lần nữa.

Sau thời gian ủ bột, bột sẽ nở gấp đôi. Cho bột ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành 8 phần nhỏ.

B6. Làm vỏ bánh bao

- Viên tròn các phần vỏ bánh lại rồi sử dụng cán bột cán dẹt xuống, cho nhân vào để nhồi.

- Gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.

- Làm lần lượt cho đến hết.- Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút.

Bước 7. Hấp bánh

chuẩn bị nồi nước sôi để hấp. Cho bánh lên khuôn giấy bánh cup cake rồi xếp bánh lên khay.

- Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.



Chú ý: Muốn cho bánh bao được trắng, bạn cho chút xíu dấm gạo vào trong nồi nước hấp.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tạo điều kiện giải thích xin hãy liên hệ với phần cty cổ phần Doca bằng cách truy cập: http://thuonghieudangcap.net/leu-xong-hoi hoặc liên hệ trực tiếp theo địa điểm cuối bài viết.
Rất hân hạnh được phục vụ !
C ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 - Hotline: 0943 979 989

0 nhận xét:

Đăng nhận xét